Trại heo giống Nguyễn Tâm
Hotline: ‭0984338755‬

Mỹ dự báo Trung Quốc sẽ nhập nhiều thịt heo

Năm nay người Trung quốc sẽ phải nhập 1 triệu tấn thịt heo để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của người dân nước này, đó là dự báo do Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) đưa ra. Như vậy nhu cầu nhập thịt của Trung quốc năm nay sẽ tăng 23,5% so với năm 2014.

Các đối tác chính của Trung quốc trong ngành thịt heo là Đức ở vị trí số 1, tiếp theo là Mỹ rồi đến Canada. Còn đối với EU, Trung quốc là thị trường tiêu thụ thịt heo lớn thứ 2 của họ.


Vận chuyển heo - vận tải heo

Cầu đang vượt cung đối với ngành thịt heo ở Trung quốc


Lý do chủ yếu dẫn đến tình trạng này là mức tiêu thụ thịt heo tăng nhanh hơn sự tăng trưởng của số đầu heo được nuôi. Cụ thể, năm nay mức tiêu thụ thịt heo tăng 2,2% so với năm ngoái, trong khi số đầu heo chỉ tăng 1,5%. Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, năm nay người Trung Quốc cần sử dụng 58 triệu tấn thịt heo, trong khi heo nội địa chỉ cung cấp được 57 triệu tấn, và 1 triệu tấn còn lại sẽ là cơ hội để các nước khác đưa hàng vào.


Các chuyên gia quốc tế dự báo trong tương lai, càng ngày nhu cầu thịt heo của Trung Quốc sẽ càng tăng. Lý do là những thống kê cho thấy mức thu nhập của người dân đang tăng, mức sống cũng tăng, dẫn đến tăng nhu cầu sử dụng thịt heo. Dự kiến đến vào năm 2020, nhu cầu thịt heo của người dân Trung quốc sẽ tăng 35% so với năm 2015 này.


Trong thời gian gần đây, các công ty giết mổ và đóng gói thịt heo của Trung Quốc đã mở rộng đầu tư máy móc và công nghệ. Việc sáp nhập các công ty giết mổ cũng diễn ra. Chính phủ Trung quốc cũng đang mời gọi những công ty nước ngoài vào đầu tư trong lĩnh vực đóng gói thịt heo, cũng như đầu tư vào các trại heo.