Trại heo giống Nguyễn Tâm
Hotline: ‭0984338755‬

Chăn nuôi heo kiếm tiền tỉ có thật không??

Chăn nuôi heo kiếm tiền tỉ có thật không?? Xin thưa là có thật. Tuy nhiên cũng không phải đơn giản. Kiếm tiền tỷ từ chăn nuôi heo: Đâu là mẫu số chung?


Câu chuyện của những "tỷ phú nuôi heo” sau là điển hình cho một thế hệ người chăn nuôi như thế


Niềm đam mê mãnh liệt với con heo

Nếu chỉ mới tiếp xúc qua, không ai ngờ người phụ nữ Nguyễn Thị Kim Phượng (Mỹ Tho – Tiền Giang) là bà chủ của trang trại nuôi heo với 500 heo nái và 3.000 heo thịt. "Khởi nghiệp” chỉ với 1 con heo, không một đồng vốn và phải mượn đất đóng chuồng tạm bợ, chị lý giải sự thành công của mình: "Nuôi heo muốn khá thì phải "mê” nó”. Cái "mê” của chị chính là sự yêu thương, đặt hết tâm huyết của mình vào đàn heo, xem chúng như "con” mình và cho heo ăn những loại thức ăn tốt nhất, ngon nhất”.


Kiem tien ty tu chan nuoi heo: Dau la mau so chung?
Chính niềm đam mê mãnh liệt với nghề đã giúp các "tỷ phú” nuôi heo vượt qua những thời điểm khó khăn nhất


Không suôn sẻ như chị Kim Phượng, ngay những ngày đầu, ông Đỗ Văn Hùng (huyện Thống Nhất, Đồng Nai – nơi được mệnh danh là "thủ phủ” chăn nuôi heo của cả nước) đã quyết định đầu tư nuôi 200 heo thịt. Lứa heo đầu tiên, ông lỗ 300 triệu. Không chùn bước, ông tiếp tục đeo đuổi và năm sau… vẫn lỗ.

Lần đầu tiên có lời thì cũng vỏn vẹn 50 triệu đồng. Nói về cơ ngơi với trại heo gồm 300 heo nái và gần 1.200 heo thịt, ông tâm sự: "Trót mê con heo quá nên tôi cũng quyết theo đến cùng. Không có đam mê, có lẽ tôi đã bỏ cuộc ngay tại thời điểm cả giới chăn nuôi lao đao vì dịch tai xanh, lở mồm long móng”.


Kiem tien ty tu chan nuoi heo: Dau la mau so chung?
Không được đào tạo bài bản trường lớp nhưng chính niềm đam mê đã thôi thúc ông Đỗ Văn Hùng tìm tòi và học hỏi không ngừng


Đi đầu trong ứng dụng khoa học kỹ thuật

Học hỏi và áp dụng khoa học kỹ thuật là bí quyết thành công quan trọng nhất của hai trại chăn nuôi tư nhân này. Thật ấn tượng khi chị Phượng dẫn chúng tôi thăm phòng thí nghiệm lưu trữ tinh heo, máy siêu âm cho heo nái, v.v. Thậm chí chị còn lắp đặt cả hệ thống camera để theo dõi các biểu hiện của heo. Ngoài ra, chị còn cài đặt chương trình quản lý heo, bấm thẻ cho heo nái và quản lý heo vô cùng tỉ mỉ ngay từ lúc heo còn trong bụng mẹ đến khi xuất chuồng.


Kiem tien ty tu chan nuoi heo: Dau la mau so chung?
Chị Phượng nuôi heo "mát tay” – mông nở, nạc nhiều, da hồng hào – nhờ nhanh nhạy áp dụng khoa học kỹ thuật.