Trại heo giống Nguyễn Tâm
Hotline: ‭0984338755‬

Các giống heo nhập phù hợp cho chăn nuôi trang trại

Ở Việt Nam, các giống heo nhập đa dạng, chủ yếu thông qua nhiều quốc gia như Liên Xô, các nước Đông Âu và Mỹ. Phù hợp cho mô hình chăn nuôi trang trại hoặc lai tạo giống.Heo Yorkshire


Có nguồn gốc từ vùng Yorkshire nước Anh, hiện nay heo Yorkshire được nuôi ở hầu khắp các nước trên thế giới. heo Yorkshire có khả năng thích nghi tốt hơn các giống heo ngoại khác. heo Yorkshire có lông trắng tuyền, tai đứng, trán rộng, ngực rộng, ngoại hình thể chất chắc chắn, nuôi con khéo, chịu được kham khổ, chất lượng thịt tốt, khả năng chống chịu stress cao. Con đực có khối lượng trưởng thành khoảng 300–400 kg, con cái khoảng 230–300 kg

Heo giống Yorkshire

Heo Đại Bạch


Nguồn gốc của chúng là giống heo Yorkshire của Anh. Ở Việt Nam heo Đại Bạch nhập vào từ năm 1964 từ Liên Xô. Giống heo này được nuôi khá phổ biến từ những năm 70 đến 80, sau đó nhập các dòng heo Yorkshire từ các nước khác cũng có tầm vóc lớn. Đến nay, loại hình Đại Bạch Nga gần như được thay thế nhiều bằng các giống heo Yorkshire.


Heo Landrace


Tại châu Âu có nhiều giống heo Landrace những giống nhập nội vào Việt Nam có xuất xứ từ Đan Mạch, mình thon nhọn, lông da trắng tuyền, mõm dài thẳng, hai tai to ngả về phía trước che cả mắt, mình lép, 4 chân hơi yếu, đẻ nhiều, tỷ lệ nạc cao.

Heo giống Landrace

Heo Duroc


Giống heo này có xuất xứ từ Bắc Mỹ. heo Duroc có thân hình vững chắc, lông có màu từ nâu nhạt đến nâu sẫm, bốn chân to khỏe, cao, đi lại vững vàng, tai to ngắn, gập về phía trước, mông vai nở, tỷ lệ nạc cao, có chất lượng thịt tốt.

Heo giống Duroc

Heo Pietrain


Có xuất xứ từ Bỉ, mang tên làng Pietrain thuộc vùng Wallon, Brabant, lông da màu trắng đen xen lẫn từng đám, tai thẳng đứng, đầu to vừa phải, mõm thẳng, 4 chân thẳng, mông rất nở, lưng rộng, đùi to, nhiều nạc nhất trong các giống. Tuy nhiên, giống heo Pietrain có nhược điểm tim yếu, khả năng chịu đựng kém, nhạy cảm với stress. heo Pietrain thường sử dụng lai với giống Duroc để tạo "đực cuối cùng"nhăm nâng cao năng suất thịt mông và tỷ lệ nạc.


Nguyễn Tâm tổng hợp